Tuyên án 14 bị cáo mua bán trái phép chất ma túy trong quan Karaoke

0
169
Tuyên án 14 bị cáo mua bán trái phép chất ma túy

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre, từ cuối tháng 7-2018 đến ngày 20-10-2018, Nguyễn Thành Tâm (33 tuổi, em ruột của Nhân, ngụ xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) làm quản lý quán karaoke Anh Hiếu và biết rõ khách đến hát ở quán có sử dụng chất ma túy. Tuy không cho Nguyễn Văn Vũ Kiệt (25 tuổi, xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và Đặng Trường Giang (26 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) thuê, mượn địa điểm để khách sử dụng ma túy, nhưng Tâm để mặc cho Kiệt và Giang nhiều lần bán ma túy cho khách và các nhân viên của quán là Phạm Minh Triều, Nguyễn Thành An, Lê Hữu Vinh, Võ Thành Lộc, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Huỳnh Phúc Thịnh, Hồ Văn Hiệp và Nguyễn Chí Thanh (cùng ngụ tỉnh Bến Tre). Các nhân viên của quán tiếp tục bán lại cho khách đến chơi sử dụng.
Tòa đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Vũ Kiệt là đối tượng chủ mưu, phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” 15 năm tù giam; Nguyễn Thành Tâm bị tuyên phạt 10 năm tù giam với hai tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp trái phép việc sử dụng ma túy”. Các bị cáo Kiệt, Giang, Vinh, Hiệp, Triều, Tuyến, Lộc, An, Thanh, Thịnh phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, trong đó Giang lãnh chín năm tù; Vinh và Triều cùng tám năm tù; Hiệp và Thịnh cùng bốn năm tù; Thanh và An cùng ba năm tù; Tuyến ba năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm; Lộc 5 năm tù. Riêng các bị cáo Quỳnh, Hiếu và Pham tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, trong đó, bị cáo Quỳnh bị tuyên phạt một năm tù treo thời gian thử thách hai năm; Hiếu ba năm tù treo, thời gian thử thách 5 năm, Pham hai năm tù treo, thời gian thử thách bốn năm.
Trước đó, tối 21-10-2018, Công an tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra bất ngờ quán Anh Hiếu (do Nguyễn Thành Tâm quản lý). Tại đây, công an phát hiện hơn 100 khách đang ở trong quán, trong đó có 78 người có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Khám xét trên người và trong tủ đựng đồ của nhân viên quán là Lê Thị Tú Quỳnh, Bùi Lâm Minh Hiếu và Đinh Hùng Pham (cùng ngụ tỉnh Bến Tre) phát hiện trên 250 viên nén và nhiều gói nilon chứa ma túy.

HOÀNG TRUNG