Nguy kịch trước ngày cưới, chú rể quê Bến Tre bây giờ phải vật lộn với “tử thần” tìm sự sống

0
440

Ám ảnh ánh mắt cầu cứu của chàng trai trẻ
Trên giường bệnh khoa Gây mê – Hồi sức, chàng trai trẻ liên tục co gồng toàn thân, nét mặt đau đớn, cơ thể cong vẹo, ánh mắt cầu cứu trở thành nỗi ám ảnh với cả gia đình và bác sĩ điều trị. Nam bệnh nhân đang phải vật lộn với “tử thần” để giành giật từng hơi thở của sự sống là Nguyễn Thanh Duy (24 tuổi, ngụ tại Bến Tre).

nhan ai (4).JPG
Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con nguy kịch trên giường bệnh

 
BS Phùng Quang Minh Hoàng, Đơn vị Hồi sức Ngoại Thần kinh khoa Gây Mê – Hồi Sức cho biết: “Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, dập não 2 bên, xuất huyết não, nguy kịch tính mạng đã được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngày 21/1, người bệnh chuyển sang Bệnh viện Quận 2 tiếp tục cứu chữa. Ngoài tình trạng tổn thương não còn nặng, hiện bệnh nhân đang bị viêm phổi, việc điều trị dự kiến còn kéo dài. Chúng tôi hi vọng với sức trẻ, bệnh nhân sẽ có cơ hội bình phục để hòa nhập cuộc sống”.
Bên giường bệnh của con, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (46 tuổi) nghẹn ngào: “Con tôi gặp tai nạn từ cuối năm trước, đến nay có tiến triển những vẫn trong tình trạng nặng, chưa biết khi nào mới bình phục. Tai họa giáng xuống khi ngày cưới của Thanh Duy chỉ còn cách 4 ngày. Giờ chẳng biết phải làm sao để cứu được con, vợ chồng tôi càng đau đớn hơn mỗi khi nghĩ đến những tấm thiệp mời, ngày cưới đã trôi qua nhưng không có chú rể”.

nhan ai (2).JPG
Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa cho Thanh Duy với hi vọng giúp em sớm bình phục

 
Biết cảnh khốn khó, bất hạnh của Thanh Duy, các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa. Tuy nhiên, những khoản chi phí cho việc điều trị đang là rào cản Duy tìm về với cuộc sống. “Chúng tôi có thể hỗ trợ hết sức về mặt chuyên môn, nhưng gia đình người bệnh cần có đủ chi phí cho các khoản thuốc, kháng sinh, trang thiết bị… Mặc dù Thanh Duy có Bảo hiểm Y tế nhưng chi phí điều trị mỗi ngày khá lớn so với khả năng của gia đình.”
Hạnh phúc dang dở vì tai nạn trước ngày cưới
Ông Nguyễn Tuấn Khanh (52 tuổi, ba của bệnh nhân) tâm sự: “Vợ chồng tôi có với nhau 2 đứa con là Thanh Duy và Thanh Sơn. Chúng tôi không có ruộng đất, chỉ sống nhờ những khoản kiếm được từ công việc làm mướn hàng ngày. Duy học hết lớp 12 rồi tham gia nghĩa vụ quân sự. Hơn 2 năm trước Duy xuất ngũ rồi xin được việc làm cho công ty chế biến thực phẩm tại Khu công nghiệp Châu Long. Khoản thu nhập mỗi tháng được gần 4 triệu đồng đang giúp gia đình vơi bớt khó khăn”.

nhan ai (3).JPG
Ngày hạnh phúc của Duy đã trôi qua trong sự bất hạnh, buồn đau của gia đình hai họ

 
Hơn 1 năm trước, Thanh Duy quen biết rồi mang lòng yêu thương cô gái gần nhà là Nguyễn Thị Bé Thảo (23 tuổi). Thảo cũng làm công nhân trong một công ty may mặc cùng khu công nghiệp Châu Long. Mái ấm hạnh phúc cho tình yêu của họ được hai bên gia đình ủng hộ, vun đắp. Sau đám hỏi tổ chức vào tháng 6/2018, hai họ đã chọn 23/12 là ngày lành tháng tốt để đôi trẻ Duy – Thảo chính thức nên duyên chồng vợ.
Biết cha mẹ trong cảnh khó khăn, Thanh Duy đã cố gắng kiếm thêm thu nhập bằng những tháng tăng ca liên tục: “Hôm nào sớm cũng phải 9 giờ tối Duy mới về đến nhà, còn bình thường con tăng ca cả đêm sáng mới về, chỉ kịp ăn uống sơ sài rồi đi ngủ, sang chiều lại tiếp tục đi làm. Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của con nên nói Duy tăng ca ít thôi nhưng Duy chỉ cười bảo mẹ an tâm con khỏe lắm, cố gắng chút mới có tiền cưới vợ”.
Những nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ giúp Thanh Duy mua sắm được giường cưới, và một phần chi phi cho buổi tiệc. Thiệp mời đã được gửi đến tận tay bà con lối xóm, gia đình hai họ và bạn bè thân hữu, tất cả chỉ còn chờ ngày hạnh phúc nhất của đôi trẻ. Nhưng tai nạn bất ngờ ập tới: “Hôm đó trước khi đi làm con nói với tôi sẽ xin nghỉ từ ngày hôm sau để lo cho đám cưới. Như thường ngày, 7 giờ sáng tôi chuẩn bị sẵn đồ ăn cho con nhưng chờ mãi không thấy về. Đang nóng ruột thì có người gọi điện báo con tôi bị vướng vào lưới rào bên đường, té xe bất tỉnh đã chuyển vào bệnh viện cấp cứu”.

nhan ai (1).JPG
Gia đình bà Mai đang lâm vào cảnh khốn cùng, rất cần được tiếp sức

 
Ngày hạnh phúc trôi qua trong nỗi bất hạnh “nhìn con dâu gục khóc bên giường bệnh của con trai, tôi đau như đứt từng khúc ruột. Bé Thảo thường xuyên đến bệnh viện thăm chồng, con dâu tôi vẫn đang mơ về ngày được mặc áo cưới”. Nhưng mơ ước hạnh phúc mỗi ngày một trôi xa khi gia đình bà Mai đã lâm vào cảnh khánh kiệt. Trong khi khoản tiền vay mượn gần 200 triệu đồng chưa thể trả, nợ viện phí cũng lên tới hàng chục triệu đồng thì chi phí mỗi ngày điều trị đang cần từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng, gia đình nghèo không còn khả năng chi trả.
Ông Tuấn Khanh đau đớn: “Vợ chồng tôi đã rao bán nhà, nhưng căn nhà lá xiu vẹo lại nằm sâu trong ấp nên chẳng thấy ai hỏi mua, những chỗ có thể vay mượn thì họ đã giúp rồi. Diễn tiến bệnh của con đang dần khả quan nhưng chúng tôi không cầm cự được nữa, có thể gia đình buộc phải đưa Thanh Duy về nhà được thêm ngày nào hay ngày đó”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Mã số 3285:  Nguyễn Thị Tuyết Mai (mẹ bệnh nhân Thanh Duy) khoa Gây mê – Hồi sức, Bệnh viện Quận 2, TPHCM
Điện thoại: 0342329484
Hoặc ông Nguyễn Tuấn Khanh (ba bệnh nhân Thanh Duy) ấp Hưng Phú, xã Phú Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0354742818