Sóc Trăng: Đi bắt chuột ngoài đồng, nam sinh lớp 6 bị đứt lìa cánh tay phải

0
149
Theo bác sĩ Lộc, khoảng 13h ngày 7/3, bệnh viện tiếp nhận em Trà Cường trong tình trạng bị choáng do bị đứt lìa cánh tay phải đến gần sát nách chỉ còn dính da, bàn tay phải đứt lìa đốt xa 2,3,4 và đùi phải bị gãy hở độ 3.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh biện đã huy động nhiều bác sĩ giỏi, chia làm 2 kíp: Một kíp rửa sạch, cắt lọc, kết hợp xương cánh tay nối mạch máu thần kinh, cơ và nẹp bột cánh tay phải; Kíp còn lại cắt lọc vết thương, khâu mỏm cụt ngón 2,3,4 bàn tay trái và xử trí vết thương đùi phải.
Sau hơn 5 giờ, các bác sĩ mới nối xong phần cánh tay cho cháu Cường.
Theo BS Lộc, do vết thương của em Cường bị máy gặt cuốn nên nhiều phần cơ, mạch máu bị dập và đứt, xử trí rất phức tạp. Hiện sức khỏe em Cường tốt, tỉnh táo, huyết áp bình thương. Bệnh viện đang tích cực điều trị, theo khả năng phục hồi cánh tay phải.
Nói về tai nạn của con, ông Trà Khen (cha của Cường) cho biết: Sáng ngày 7/3, Cường chỉ học 2 tiết nên về nhà sớm. Sau khi ăn cơm xong, cháu chạy xe ra đồng cách nhà khoảng 1km để bắt chuột, lúc này ở ngoài đồng vẫn còn máy cắt lúa hoạt động khiến cho chuột chạy rất nhiều. Khi thấy chuột chạy, Cường dừng xe đến gần để bắt chuột. Trong lúc đuổi chuột, bị xô đẩy Cường trượt chân cuốn vào máy và bị máy cuốn cả cánh tay dẫn tới tai nạn đau lòng.
Được biết, hiện nay nhiều địa phương ở Sóc Trăng cũng như ĐBSCL đang bước vào mùa vụ thu hoạch lúa Đông – Xuân và cũng là lúc chuột đồng bị mất chỗ ở xuất hiện nhiều. Vì vậy, người lớn và trẻ em theo máy gặt để bắt chuột để làm thức ăn trong gia đình, nhưng nếu không cẩn thận sẽ dẫn tới tai nạn đau lòng như trường hợp cháu Cường.

Cao Xuân Lương