Thạnh Phú: Sắp diễn ra Tuần lễ Văn hóa-Du lịch-Ẩm thực biển

3
237
Từ ngày 25/4 đến 1/5/2018, UBND huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I – Năm 2018 với chủ đề “Khám phá du lịch Biển Thạnh Phú”.
Ông Đào Công Thương – Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực biển lần này là dịp để UBND huyện giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống, hàng lưu niệm, đặc sản địa phương đến với du khách, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại trong và ngoài tỉnh.
​Địa điểm tổ chức tại Khu du lịch Biển Dừa (thuộc Cồn Bửng, xã Thạnh Hải) và Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thạnh Phú. Tuần Lễ có nhiều hoạt động hấp dẫn cùng diễn ra như Hội chợ Thương mại Du lịch – Triển lãm – Ẩm thực biển, tour tham quan du lịch, tọa đàm về “xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú” và các hoạt động vui chơi giải trí.

Thạnh Phú
Một góc Khu du lịch Cồn Bửng nằm tiếp giáp bờ biển Thạnh Phú

Theo ông Đào Công Thương, trong khuôn khổ Tuần lễ, UBND huyện sẽ tổ chức Tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú” tại Khu Du lịch Biển Dừa, đây là dịp quan trọng để ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp về giải pháp phát triển kinh tế du lịch huyện trong thời gian tới, đặc biệt là ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh.
Được biết trong thời gian qua, huyện Thạnh Phú đầu tư xây dựng cớ sở hạ tầng để phát triển du lịch, trong đó có Khu du lịch biển Cồn Bửng. Hiện Cồn Bửng đang từng bước chuyển mình để trở thành điểm du lịch biển hấp dẫn, thu hút du khách xa gần. Tuy nhiên, mấy năm qua, vùng biển này liên tục xuất hiện nhiều đợt triều cường dâng cao cùng với sóng to gió lớn gây sạt lở đất, sạt lở bờ đê bao, sập nhà dân, thiệt hại nhiều tài sản và các loại hoa màu, ao nuôi thủy sản. Qua mỗi đợt triều cường, bờ biển bị xâm thực sâu vào đất liền đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn cuộc sống và tính mạng của các hộ dân, cũng như các công trình đã được đầu tư xây dựng.
 

Bạch Thanh

theo : https://baotainguyenmoitruong.vn/xa-hoi/thanh-phu-ben-tre-sap-dien-ra-tuan-le-van-hoa-du-lich-am-thuc-bien-1251516.html

3 COMMENTS

  1. Góp ý cho chương trình thành công hơn
    – mình thấy việc tách biệt 2 chương trình và 2 địa điểm khác nhau là không ok
    Mình chắc 1 điều là phiên chợ công nghiệp diễn ra ở trung tâm văn hóa huyện sẽ chẳng có du khách nào ghé vào
    Đa phần du khách chỉ xác định mục tiêu chung là đi thẳng xuống biển chứ k ai lại ghé vào tham quan trung tâm văn hóa cả.
    Tại sau khu di tích ở biển rộng rãi không làm đi làm ở trong những nơi tốn kém. Đạt hiệu quả k cao.